Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành Quán quân SV2020
Học viện CSND đạt giải Nhất Chung kết toàn quốc SV2020

SV là một trong những gameshow dành cho sinh viên lâu năm nhất trên sóng VTV do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Mùa Sv 2020 - 2021 đã có 30 đội và 19 trận thi đấu tại 3 miền Bắc - Trung - Nam để tìm được 4 đội chơi xuất sắc nhất bước vào trận chung kết là: Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, Đại học Yersin Đà Lạt và Đại học Luật TP.HCM.

Với chủ đề"Việt Nam trong tôi", trong 03 vòng thi: Chào SV, Nhà hát SV và SV Thông thái, các đội thi không chỉ cần thể hiện tài năng nghệ thuật, sự hiểu biết, thông thái, sáng tạo, hài hước mà còn phải thể hiện màu sắc đặc trưng, độc đáo và truyền tải đúng thông điệp "Việt Nam trong tôi".

Ban Giám khảo nhận xét và bày tỏ sự ấn tượng đối với các phần thì của đội tuyển Học viện CSND
Ban Giám khảo nhận xét và bày tỏ sự ấn tượng đối với các phần thi của đội tuyển Học viện CSND

Xuyên suốt các phần thi, 4 đội chơi đã mang đến những màn trình diễn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tự hào, tình yêu mãnh liệt truyền thống, đất nước, con người Việt Nam. Mỗi đội thi đều thể hiện được phong cách riêng của trường, mỗi vùng miền. Đặc biệt màu áo xanh cùng “chất Công an” của Học viện CSND đã gây ấn tượng mạnh đối với Ban Giám khảo và dàn khách mời nổi tiếng: nhà báo Lại Văn Sâm, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Văn Mai Hương, nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Lại Văn Sâm, NSƯT Xuân Bắc, fashionista Châu Bùi,… cũng như toàn bộ khán giả. Nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận xét: "Ngay từ vòng ngoài, một trong những đội đã gây bất ngờ với tôi chính là Học viện CSND. Chúng ta đã quá quen với hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát trong bộ sắc phục nghiêm trang, đôi khi chúng ta sợ vì chúng ta bất chợt có thể vô tình hoặc cố ý vi phạm một điều gì đó. Nhưng qua sân chơi SV, họ đã thể hiện được rất nhiều điều mới mẻ. Các bạn ấy vừa giới thiệu đặc thù công việc, vừa thấy được nhiệm vụ của cảnh sát rất ý nghĩa, cũng cho thấy hình ảnh Cảnh sát thân thiện và luôn giúp đỡ Nhân dân. Phần thể hiện của họ đã kéo dần những chiến sĩ Cảnh sát nhân dân tương lai đến gần với những người dân bình thường nhất, rất thân yêu, rất gần gũi".

Với số điểm cao nhất và phần thi đấu ấn tượng, đội thi đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân đã trở thành Quán quân SV 2020. Chỉ thua 0,25 điểm, Đại học Yersin Đà Lạt giành ngôi vị Á Quân. Giải Ba cuộc thi thuộc về hai đội còn lại: Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Đội tuyển Học viện CSND đã có phần thể hiện xuất sắc và liên tục giành chiến thắng tại các phần thi
Đội tuyển Học viện CSND đã có phần thể hiện xuất sắc và liên tục giành chiến thắng tại các phần thi

Ở phần thi đầu tiên - "Lời chào SV" các đội đã mang đến sân khấu những tiết mục sôi động, hài hước, ý nghĩa mà không kém phần sáng tạo. Học viện CSND đã thể hiện được khả năng đa dạng với hát, nhảy, rap cũng như “màu” độc đáo khi lồng ghép những màn võ thuật đẹp mắt, thể hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, truy bắt tội phạm, truyền đi thông điệp kêu gọi bảo lưu những giá trị truyền thống, bài trừ mê tín dị đoan...

Ở phần thi thứ hai - "Nhà hát SV", các đội thi phải sử dụng tài năng, biểu diễn một tác phẩm nói về những vấn đề của xã hội, cuộc sống... có liên quan tới đề tài do Giám khảo Châu Bùi đưa ra là cây đàn bầu. Đội tuyển Học viện CSND tiếp tục có kịch bản ấn tượng: ở một thế giới tương lai, con người sống hiện đại nhưng không có màu sắc, không có cảm xúc, không có văn hoá. “Vật thể lạ” là cây đàn bầu đã khiến họ tò mò trở lại quá khứ để tìm hiểu. Những lớp lang được mở ra, dần dần giới thiệu những tầng lớp ý nghĩa của cây đàn bầu - biểu tượng của văn hoá Việt Nam. Hình ảnh của những người chiến sỹ Công an nhân dân chiến đấu, không tiếc sinh mạng vì Tổ quốc Việt Nam được khai thác, thể hiện một cách chân thực, khiến nhiều người xem xúc động, rơi nước mắt.

Ở phần thi SV Thông thái, Học viện CSND đã mang đến câu hỏi cần được giải mã thông qua hành động chơi cờ
Ở phần thi SV Thông thái, Học viện CSND đã mang đến câu hỏi cần được giải mã thông qua hành động chơi cờ

Phần thi cuối cùng"SV thông thái", các đội thi đấu theo hình thức thi đấu vòng tròn. Các đội thi đặt câu hỏi qua một đồ vật hoặc một hành động kỳ quặc để đố đội bạn. Đây là phần thi thú vị, bất ngờ, thể hiện được tư duy nhanh nhạy, sáng tạo của sinh viên... Với những đồ vật và hành động đơn giản như: Tấm gương, ly mỳ,… các bạn trẻ đã lồng vào đó những thông điệp nhân văn; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, dân tộc; sự đoàn kết; lưu giữ giá trị truyền thống. Học viện CSND mang đến câu đố là hành động chơi cờ, qua những đạo cụ được chuẩn bị công phu cùng ván cờ, đã mang đến đáp án là “sự hy sinh”, bày tỏ và khơi dậy lòng biết ơn với những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc...

Sinh viên Học viện CSND hào hứng cổ vũ cho các đội tuyển tham gia thi đấu
Sinh viên Học viện CSND hào hứng cổ vũ cho các đội tuyển tham gia thi đấu

Trong từng phần thi, đội tuyển Học viện CSND luôn nổi bật trong sắc phục xanh, thể hiện đặc trưng cũng như niềm tự hào của người sĩ Công an khi thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo lưu văn hoá, bài trừ mê tín dị đoán, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần gìn giữ sự bình yên của Tổ quốc, sẵn sàng hi sinh cả xương máu vì một “Việt Nam trong tôi” được vẹn tròn, hoà bình, thịnh vượng và phát triển. Mỗi giám khảo, khách mời khi được hỏi đều bày tỏ sự thú vị, bất ngờ với phẩn thể hiện của đội tuyển Học viện CSND. “Tôi rất thích đội Học viện CSND”, “”Em rất thích mấy anh Cảnh sát”, “Các bạn Cảnh sát vừa vui vẻ lại thông minh”… là câu trả lời của những khách mời và khán giả khi được hỏi về cảm nhận đối với đội tuyển của Học viện CSND. 

Qua sân chơi SV, thông qua sóng truyền hình trực tiếp của VTV - kênh truyền thông đại chúng được nhiều người dân theo dõi, sinh viên Học viện CSND đã thể hiện hết sức nổi bật, xuất sắc. Không chỉ toả sáng tài năng, sự sáng tạo, đội thi của Học viện CSND còn giới thiệu được công việc thầm lặng mà cao quý, lan toả những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an đến với quần chúng nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi, thân thiết với Nhân dân, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của Nhân dân trong những lúc gian nguy. Chiến thắng tạị SV 2020 của Học viện CSND càng trở nên ý nghĩa khi chương trình được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/ 1931 - 26/3/2021) và 65 Năm truyền thống Đoàn TNCS Bộ Công an (1956 - 2021).

Link theo dõi cuộc thi:

https://vtv.vn/video/chung-ket-sv-2020-phan-1-27-3-2021-492142.htm

https://vtv.vn/video/chung-ket-sv-2020-phan-2-27-3-2021-492150.htm

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT