Học viện CSND tổ chức “Đêm hội trăng rằm”
Tặng quà và tổ chức văn hoá, văn nghệ nhân dịp Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là hoạt động thường niên của Học viện CSND

Tới dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện, đại diện các tổ chức quần chúng cùng đông đảo các cháu thiếu nhi là con cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự quan tâm đến thế hệ măng non: “Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày một tốt hơn là mục tiêu quan trọng trong chiến lược con người và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể quần chúng nơi các cháu cư trú cũng như ở Học viện, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo đã dành cả tấm lòng để những thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh, được phát triển hài hoà về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức”.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu và dặn dò: “Năm học mới đã bắt đầu, các cháu hãy ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, yêu kính thầy cô, thương yêu và giúp đỡ các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn, làm nhiều việc tốt để trở thành cháu ngoan Bác Hồ, để bố mẹ các cháu yên tâm công tác”.

Tiết mục múa Lân cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn đã thu hút sự chú ý đông đảo của các em nhỏ

Nhân dịp Tết Trung thu, Hội Phụ nữ đã trao 1851 suất quà cho các cháu là con em cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên đang công tác, học tập tại Học viện. Tại “Đêm hội Trăng rằm”, Đại uý Lại Thị Hiền - Chủ tich Hội phụ nữ Học viện đã trao tặng 24 suất quà đặc biệt cho các cháu học sinh giỏi với mong muốn các cháu cố gắng đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học tới, làm tấm gương cho các bạn và tiếp tục là niềm tự hào của bố mẹ các em nói riêng và của nhà trường nói chung.

Trong tiếng nhạc, tiếng trống rộn ràng của đêm hội “Vầng trăng cổ tích”, các anh, chị học viên đã hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội, tổ chức các trò chơi thú vị để chung vui với các em thiếu nhi.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, đêm hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn nghệ, đố vui, múa lân… vui tươi, bổ ích, mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhỏ. Đặc biệt, với sự góp mặt của NSƯT Hồng Kỳ, CLB Ngôi Sao Nhỏ, Đoàn biểu diễn Lân Sư Rồng đã đem đến sự thích thú cùng những tiếng cười sảng khoái cho hàng trăm khán giả nhí có mặt tại “Đêm hội Trăng rằm".

Đại diện phòng CTĐ,CTCT&CTQC và các tổ chức quần chúng Học viện gửi tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Cũng nhân dịp Tết Trung thu 2018, phòng CTĐ,CTCT&CTQC và các tổ chức quần chúng Học viện CSND cũng đã có những phần quà tặng cho các cháu là con em cán bộ, công nhân viên của phòng Quản lý nhà ăn và Đội xe Văn phòng Học viện.

Tặng quà và tổ chức văn hoá, văn nghệ nhân dịp Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND tới đời sống tinh thần của cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong Học viện. Đây cũng là dịp để các em nhỏ gặp mặt, vui chơi và phá cỗ, trông trăng theo phong tục truyền thống. “Đêm hội Trăng Rằm” đã thực sự trở thành món quà tinh thần quý giá và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong ký ức trẻ thơ của các khán giả nhí.

Ly Ly

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT