Đoàn Thanh niên Học viện tham gia hành trình tri ân tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An
Tuyên truyền về ma túy học đường và tuyên truyền an toàn giao thông tại Đô Lương, Nghệ An

Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 50 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018) nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân về nội dung, ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Truông Bồn và Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn Thanh niên Học viện dâng hương, hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Xuyên suốt hành trình, phong trào ”Thanh niên Công an tình nguyện” đã được triển khai sâu rộng tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều khó khăn với các hoạt động thiết thực nhằm tri ân những người có công với cách mạng, những gia đình chính sách. Tại Nghệ An, Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp với Ban tổ chức chương trình dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, Khu di tích cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, Khu di tích lịch sử Truông Bồn; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và nhiều suất khám bệnh cho các em học sinh; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các đối tượng gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức tiến hành chuyển giao 01 mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế cho 05 hộ gia đình tại xã huyện Đô Lương; khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương; tổ chức tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn xử lý tình huống và sử dụng bình cứu hỏa, tặng 30 bình cứu hỏa; tổ chức chương trình nghệ thuật “Hành trình theo bước chân những người Anh hùng” tại xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương và chương trình “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Việt - Lào vào tối ngày 22/7/2018.

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống ma túy tại Hà Tĩnh

Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi tuyên truyền về ma túy học đường và tuyên truyền an toàn giao thông tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đô Lương để giúp bà con nhân dân, các em học sinh hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy đối với gia đình và xã hội, hiểu rõ hơn pháp luật về an toàn giao thông và những nguy cơ có thể xảy ra đối với mỗi người dân khi tham gia giao thông.

Tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống ma túy tại Hà Tĩnh

Hành trình tri ân và sinh hoạt chính trị “Từ Đồng Lộc đến Truông Bồn” tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đông đảo bà con nhân dân. Thông qua chuỗi hoạt động ý này, tuổi trẻ Bộ Công an nói chung và tuổi trẻ Học viện CSND nói riêng đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ và tri ân những người có công với cách mạng. Đồng thời, góp phần giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên hiện nay.

Kiều Trang Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT